0987 144 918

HOÀI ĐỨC LÊN QUẬN, LOẠT “SIÊU” ĐÔ THỊ “CHẾT YỂU” THAY ĐỔI DIỆN MẠO THÊ NÀO?

Thông tin Hoài Đức được “thăng hạng” lên cấp quận vào năm 2020 là một tin vui với thị trường bất động sản khu vực này, đặc biệt là với các chủ đầu tư. Vì thế, sau cả một thập kỉ “án binh bất động”, các chủ đầu tư đang đua nhau “hồi sinh” dự án để đón đợt sóng mới.

Được giới thiệu hoành tráng thế nhưng sau hơn 10 năm, Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch chỉ có khoảng 7-8 dãy nhà liền kề, biệt thự được xây thô, còn đa phần diện tích vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Gần đây, dự án này đã được quây tôn khởi công lại khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, hoàn thiện hạ tầng.

Đây là một trong 3 dự án tại huyện Hoài Đức bỏ hoang nhiều năm bị đoàn giám sát của Hà Nội đề nghị tiến hành thanh tra, kiểm tra.

Dự án khu đô thị Kim Chung – Di Trạch thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội được phê duyệt và khởi công từ năm 2008 do Tổng công ty cổ phần Thương mại và xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư dự án.

Tuy nhiên,tháng 10/2018 sau gần 10 năm ‘đắp chiếu’ Siêu dự án Kim Chung Di Trạch được Quy Hoạch lại  điều chỉnh mở rộng diện tích qui hoạch từ 138,1 ha lên 146,7 ha. Điều này đồng nghĩa với việc, dự án thoát diện thu hồi.

Rất nhiều diện tích các hạng mục nhỏ đã điều chỉnh khác cũng có lợi cho chủ đầu tư như: Đất dân dụng tăng hơn 11 ha (từ 133,33 ha lên đến 144,77 ha); đất công cộng giảm 5 ha (từ 8,74 ha xuống còn 3,63 ha); đất trồng cây xanh giảm gần 3 ha (từ 19,69 ha xuống 16,95 ha).

Theo quan sát của PV, hiện nay, khu vực này được quây tôn để thi công trở lại. Được biết đây là gói thầu thi công hệ thống đường giao thông và hạ tầng kĩ thuật do Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic) phối hợp với Vietracimex thực hiện.

Bên trong dự án, máy móc bắt đầu hoạt động rầm rộ trở lại, Vật liệu bày ngổn ngang

Theo khảo sát của PV, giá mỗi căn liền kề ở đây đang được rao bán với giá dao động từ 3 – 4 tỉ đồng/căn tùy từng vị trí.

Xem thêm: Vietracimex và Amaccao Group ký kết hợp tác thi công dự án Kim Chung Di Trạch

Bạn đang xem: Hoài Đức lên quận, loạt ‘siêu’ đô thị ‘chết yểu’ thay đổi diện mạo thế nào? trong Tin tức